ABBANK hợp tác cùng Google Cloud cho mục tiêu chuyển đổi số | CMC Telecom

ABBANK hợp tác cùng Google Cloud cho mục tiêu chuyển đổi số

Tài chính và ngân hàng

Th5 18, 2022
-
52 views

Đại diện ABBANK cùng đối tác Liên danh CMC Telecom – Cloud ACE chụp ảnh ký kết

Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2023 – Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) hợp tác cùng liên danh Cloud Ace – CMC Telecom vừa tổ chức thành công Lễ Ký Kết và Khởi Động dự án “Xây dựng hạ tầng Hybrid Cloud.” Dự án được kỳ vọng tăng cường năng lực cạnh tranh của ABBANK trong cuộc đua chuyển đổi số khi sử dụng nền tảng Google Cloud.

Với định hướng trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ABBANK đang tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng dịch vụ Cloud một cách hiệu quả và an toàn. Thông qua đó, ABBANK kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng, đến năm 2025 đạt mục tiêu 50% các dịch vụ Công nghệ thông tin được triển khai trên môi trường điện toán đám mây lai (Hybrid Cloud).

Tối ưu hạ tầng công nghệ là bước quan trọng trong quá trình cải tiến sản phẩm dịch vụ tài chính trên ứng dụng số AB Ditizen, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với ngân hàng trên môi trường số. Đội ngũ kỹ sư của ABBANK và Cloud Ace – đối tác tư vấn và triển khai cùng liên danh CMC Telecom sẽ tận dụng sức mạnh công nghệ của mô hình điện toán đa đám mây (Hybrid Cloud) và nền tảng Anthos của Google Cloud để triển khai và quản lý môi trường đám mây lai của Ngân hàng, giúp cho việc tối ưu hóa quy trình, và tối ưu hóa cho chi phí chủ sở hữu (TCO). Với mô hình này, ABBANK vừa có thể khai thác công nghệ tiên tiến từ Google Cloud, vừa tận dụng được nguồn lực sẵn có của ngân hàng.

Ông Trần Việt Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK, cho biết: “Trong dự án lần này ABBANK hợp tác cùng Google Cloud với nền tảng công nghệ mạnh và liên danh Cloud Ace – CMC Telecom là những đơn vị có kinh nghiệm và năng lực triển khai, để xây dựng hạ tầng điện toán đám mây ổn định với đa dạng các tính năng, tối ưu chi phí, linh hoạt trong vận hành nhằm đẩy nhanh việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ ứng dụng số cho khách hàng thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và góp phần vào kết quả kinh doanh chung của Ngân Hàng.”

Ứng dụng công nghệ đám mây của Google Cloud với liên danh Cloud Ace – CMC Telecom trong công cuộc chuyển đổi số sẽ giúp ABBANK thêm sức mạnh để khẳng định thương hiệu, đạt được mục tiêu và tầm nhìn của mình như đã đề ra.

Ông Đặng Tùng Sơn, DCEO / CMO của CMC Telecom, chia sẻ: “Là đối tác chiến lược của ABBANK trong nhiều năm qua, CMC Telecom thấu hiểu những yêu cầu, mục tiêu mà ABBANK đề ra. Với lợi thế sở hữu nền tảng hạ tầng số hiện đại và an toàn, CMC Telecom được các khách hàng lớn đặc biệt là khối Tài chính Ngân hàng lựa chọn đồng hành trong công cuộc Chuyển đổi số. Bên cạnh đó, CMC Telecom luôn cùng các đối tác công nghệ lớn, chuyên nghiệp và uy tín giúp khách hàng nhận được những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị lớn nhất, hiệu quả cao nhất.”

Ông Phạm Văn Tuyên, Tổng Giám đốc Cloud Ace, cho biết: “Trong suốt quá trình tư vấn, và thiết kế giải pháp cho các doanh nghiệp trong mảng tài chính thì việc Tối ưu quản lý và Bảo mật chính là tiêu chuẩn kép mà các Ngân hàng luôn đề cao. Do đó, với tư cách là Google Cloud Managed Services Provider – Cloud Ace cam kết cùng đồng hành với doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai, đồng thời luôn hỗ trợ việc đào tạo kiến thức cho các kỹ sư công nghệ của khách hàng.”

Đối tác ABBANK và liên danh CMC Telecom – Cloud ACE chụp ảnh kỉ niệm.

Vị thế của các đối tác

*Về Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK)
Được thành lập từ năm 1993, cho đến nay Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã và đang đóng góp cho thị trường tài chính Việt Nam một thương hiệu Ngân hàng bán lẻ thân thiện, uy tín và hiệu quả. ABBANK có nguồn lực tài chính ổn định với sự hỗ trợ từ cổ đông chiến lược trong nước là Tập đoàn Geleximco và đối tác chiến lược nước ngoài là Maybank – Ngân hàng lớn nhất Malaysia, Công ty tài chính quốc tế IFC.

*Về Công ty TNHH Cloud Ace – Google Cloud Managed Services Provider (MSP)
Cloud Ace là doanh nghiệp hàng đầu về Google Cloud Platform, có trụ sở tại Nhật Bản và 08 quốc gia khác nhau trong khu vực APAC. Cloud Ace tại Việt Nam được thành lập năm 2018, là đơn vị được Google Cloud chứng nhận là Premier Partner, Managed Services Provider (MSP) và là Authorized Training Partner đầu tiên của Google Cloud tại Việt Nam.

*Về CMC Telecom – Premier Partner Việt Nam đầu tiên của Google Cloud
CMC Telecom là thành viên thuộc tập đoàn Công nghệ CMC với trên 30 năm xây dựng và phát triển. Với lợi thế nền tảng công ty hạ tầng viễn thông, CMC Telecom sở hữu 3 Data Center an toàn bảo mật và hiện đại nhất Việt Nam đạt chuẩn Quốc tế (Uptime Tier III), sở hữu 5 tuyến cáp quang biển quốc tế và đặc biệt là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới các hãng Cloud hàng đầu thế giới như Google Cloud, Amazon và Microsoft…

Trong dự án lần này, ABBank hợp tác cùng Google Cloud với nền tảng công nghệ mạnh và CMC Telecom. Đây là những đơn vị có kinh nghiệm và năng lực triển khai xây dựng hạ tầng điện toán đám mây ổn định, đa dạng các tính năng, tối ưu chi phí, linh hoạt trong vận hành… Điều này nhằm đẩy nhanh việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ ứng dụng số cho khách hàng ABBank, thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và góp phần vào kết quả kinh doanh chung của ngân hàng

Ông Trần Việt Thắng

Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBank

Sản phẩm sử dụng

Câu chuyện liên quan

18/02/2023
-
58 views

Tài chính và ngân hàng

18/05/2022
-
52 views

Tài chính và ngân hàng

CMC Telecom cam kết hỗ trợ doanh nghiệp của bạn kịp thời

Hãy gửi phản hồi và câu hỏi của bạn cho chúng tôi để được giải đáp